kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Không thể tin nổi cách làm bánh mousse dâu tây ngon thế

Bạn rất khoái ăn bánh mosse dâu tây ?? Chắc chắn không thể bỏ qua cách làm bánh mousse dâu tây ngon tuyệt cú mèo mà lại dễ làm, không cần lò nướng nữa chứ.

Lưu ý khi chọn dâu tây thì nên chọn quả tươi, không héo , không dập để bánh được ngon nhất nhé. Trong quá trình học làm bánh ngon hay không tùy vào khẩu vị của bạn để bỏ thêm được hoặc sữa phù hợp nhé, đường có thể dùng đường bột hoặc đường cát cũng được.

f:id:vuihoclambanh:20160222012326j:plain

Cùng khám phá cách làm bánh đơn giản dưới đây nhé


Nguyên liệu làm bánh mosse dâu tây


+ Cream cheese(kem phô mai): 25g
+ Dâu tây: 250g
+ Đường cát:  20-25g tùy sở thích
+ Sữa tươi: 10ml
+ Một ít nước đá
+ Whipping cream: 100g
+ Nước: 10ml
+ Lá gelatin: 6g

Cách làm bánh mosse dâu tây

Xem thêm về cách làm bánh bột mỳ rau củ tuyệt ngon trong 3 bước

Bước 1: Sơ chế:  Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch rồi vớt ra cho ráo. Cắt dâu tây thành những miếng nhỏ.
Bước 2: - Bỏ hạt. Cho dâu tây vào máy xay xay cho nhuyễn.
Bước 3:  Ngâm lá gelatin vào nước lạnh cho mềm. Sau 5-10 phút vớt ra, cho vào nồi, đổ nước vào đun sôi đến khi gelatin tan hết thì tắt bếp. Để nguội.
Bước 4: Đánh đường với whipping cream cho bông.
Bước 5: Cream cheese trộn cùng sữa tươi, thêm nước nóng trộn đều cho tan hết. Đổ  vào cùng whipping cream vừa đánh, trộn đều.
Bước 6:  Đổ hỗn hợp nước dâu tây đã xay lúc đầu vào, sau đó đổ tiếp nước gelatin vào, trộn đều.
Bước 7: Đổ toàn bộ hỗn hợp vào cốc. Cắt vài lát dâu tây thả vào cùng. Để trong tủ lạnh 2-3 tiếng là có thể ăn được. Hoàn thành cách làm bánh mosse dâu tây rồi. Một người học bánh - cả nhà vui chung. Chúc bạn ngon miệng !