kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Cách làm bánh bông lan bằng chảo đơn giản Cực Hót

Bánh bông lan là một loại bánh thơm ngon và rất dễ ăn. Không cần cầu kì nguyên liệu cũng không cần tới lò nướng, bạn vẫn có thể làm ra được những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon bằng chảo chống dính đấy! Cùng http://vuihoclambanh.hatenablog.com tìm hiểu công thức ngay bên dưới, xem nó có giống với cách làm bánh bông lan trứng muối không nhé.

Nguyên liệu để làm bánh bông lan:

  • 3 quả trứng gà
  • 30 g bột mì
  • 30 g bột bắp
  • 50 g đường (tùy khẩu vị)
  • 20 ml dầu ăn (khoảng 1.5 muỗng canh)
  • 10 ml sữa tươi không đường (khoảng 3/4 muỗng canh)
  • 1 muỗng cà phê vanilla dạng lỏng (có thể thay bằng 1 ống vanilla bột)
  • ½ muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh)

Dụng cụ làm bánh bông lan:

  • Máy đánh trứng, cây đánh trứng cầm tay, cây trộn bột, rây bột.
  • Giấy bìa cứng, giấy nến nướng bánh (có thể thay giấy nến bằng giấy A4), kim bấm
    Chảo chống dính, bếp

Cách làm bánh bông lan:

Bước 1: Đầu tiên các bạn cắt giấy bìa cứng và giấy nến thành những miếng nhỏ với kích thước dài 20 cm, cao 6cm.

Sau đó, các bạn dùng đồ bấm kim, bấm 1 lớp giấy nến vào giấy bìa cứng và cuộn tròn lại sao cho giấy nến ở bên trong khuôn giấy.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

f:id:vuihoclambanh:20181206102018j:plain

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp cho lòng trắng trứng tạo bọt (hình 1), sau đó cho cream of tartar hoặc nước cốt chanh vào (hình 2). Tăng dần tốc độ đánh khoảng 2 -3 phút rồi cho từ từ đường vào (hình 3).

Các bạn đánh tới khi trứng bông lên tạo thành vân, kiểm tra bằng cách nhấc que đánh trứng lên thấy trứng tạo thành chóp (hình 4).

f:id:vuihoclambanh:20181206102039j:plain

Bước 4: Cho lần lượt từng lòng đỏ trứng vào hỗn hợp lòng trắng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 1). Sau khi đánh hết 3 lòng đỏ, các bạn trộn sữa tươi, dầu ăn, vanilla lại thành 1 hỗn hợp (hình 2). Sau đó cho từ từ vào hỗn hợp trứng, đánh với tốc độ thấp nhất (hình 3).

Khi hỗn hợp đã hòa quyện, các bạn rây bột mì và bột bắp vào một cái tô lớn, dùng cây đánh trứng cầm tay trộn đều (hình 4).


Bước 5: Chia bột ra làm 3 phần, cho lần lượt từng phần vào hỗn hợp trứng (hình 1). Dùng cây trộn bột, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện (hình 2, 3).
Sau khi trộn xong, bắt một cái chảo không dính lên bếp, chọn chế độ lửa nhỏ rồi cho một ít dầu ăn vào chảo. Dùng khăn giấy sạch thoa đều xung quanh chảo (hình 4).

 

Bước 6: Cho khuôn giấy vào chảo, đổ 1 lượng bột vào khuôn, lưu ý nên đổ khoảng 3/4 khuôn để bánh có không gian nở (hình 1). Sau đó đậy nắp chảo lại, rán bánh trong khoảng 8 phút (hình 2). Sau 8 phút bánh nở (hình 3), các bạn lật mặt bánh lại và rán thêm 5 -6 phút nữa là được (hình 4).

f:id:vuihoclambanh:20181206102059p:plain

Bước 7: Bánh chín để ra ngoài cho nguội rồi dùng kéo cắt phần khuôn giấy để lấy bánh ra.

Các bạn có thể ăn kèm 1 ly sữa, phô mai, hoặc mứt dâu... đều rất ngon.

f:id:vuihoclambanh:20181206102118j:plain

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng chảo này nhé!