kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

cách làm bánh chanh bơ ăn là ghiền

Cách làm bánh chanh bơ đơn giản với lớp kem đường bên ngoài hấp dẫn. Công thức bánh chanh bơ không hề khó , chúng ta chỉ mất một chút thời gian cho khâu nặn bánh . Nướng bánh thì quá dễ rồi, chỉ cầncho vào lò nướng khoảng 8-10 phút là xong. Khuyên dùng máy đánh bơ trong quá trình trộn bơ , để máy quay trung bình , rồi đánh thật mịn thì bánh sẽ ngon hơn.

cách làm bánh chanh bơ

Sau đây là công thức chi tiết cách làm bánh chanh bơ , cùng học làm bánh khám phá nhé.

Nguyên liệu làm bánh chanh bơ

+ 1 thìa kem tartar
+ 2-3/4 cốc bột mỳ đa dụng
+ 1/4 thìa muối
+ 1 quả trứng
+ 1/2 thìa baking soda
+ 1 cốc đường
+ 1 cốc bơ
+ 1 thìa vỏ chanh băm nhỏ
+ 1/2 thìa tinh dầu amygdala
+ 1 thìa nước cốt chanh

Nguyên liệu làm lớp vỏ bánh

+ 1 thìa bơ mềm
+ 1- 1/2 cốc đường bột
+ 1 giọt phẩm màu vàng
+ 2-3 thìa nước cốt chanh

Các bước trong cách làm bánh chanh bơ

  1. - Trộn kem tartar, bột mỳ , muối và baking soda với nhau.
  2. - Đổ đường và bơ vào một chiếc bát khác , dùng máy đánh mịn thành kem. Cho trứng và vỏ chanh đã được băm nhỏ , tinh dầu amygdala và nước cốt chanh vào đánh đều.
  3. - Tiếp theo đổ cùng hỗn tạp bột mỳ vừa trộn ở bước đầu.
  4. - Viên tròn bột lại. Kí thành 4 phần bằng nhau.
  5. - Mỗi phần lại cắt thành 8 phần nhỏ hơn , cắt giống hình cánh quạt.
  6. - Viên những phần nhỏ đó thành dạng thanh dài.
  7. - sau đó viên lại thành hình tròn.
  8. - Để bột lên khay nướng , sau đó bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng thời gian 8-10 phút là được.
  9. - Công đoạn tiếp theo là làm lớp đường phủ bên ngoài bánh , chúng ta trộn đường , bơ, nước cốt chanh đều với nhâu. Có thể thêm chút siro ngô thì càng thơm.
  10. - Sử dụng túi bắt bông kem phun lên từng chiếc bánh đã nướng chín.
  11. - Để bánh được đẹp mắt hơn , chúng ta có thể bỏ thêm cùng màu thực phẩm vàng.
  12. - Cho bánh vào trong hộp thủy tinh và để dành ăn dần. Để ý đậy kín nắp hộp để bánh không bị ỉu. Bánh dùng ngon nhất trong vòng 4 ngày. 

Với cách làm bánh chanh bơ độc đáo này hẳn sẽ làm xiu lòng không ít người khi thưởng thức nó, ăn một lần đảm bảo thích ngay. Học làm bánh chanh bơ ngay để có thể trổ tài nào.

Chúc bạn thành công!