kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Có thể thay thế Cream of tartar bằng gì?

f:id:vuihoclambanh:20171120133616j:plain
Ở bài viết bạn đã biết Cream of tartar là gì? Thì chúng ra đã biết công dụng của Cream of tartar và cách bảo quản như thế nào. Nếu bạn chưa biết mời bạn click vào đây để xen thêm: Cream of tartar là gì
Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu thêm một số công dụng và cách bảo quản của Cream of tartar nhé. 
Cream of tartar hiểu đơn giản là một chất phụ gia trong làm bánh, có màu trắng mịn. Cream of tartar là một trong những loại bột nguyên liệu cho thợ làm bánh làm ra những loại bánh nổi tiếng.

 

 

Đầu tiên, bạn có biết mua bột Cream of tartar ở đâu? 

 
Cream of tartar dần dần trở nên phổ biến, Cream of tartar có thể bán tại các siêu thị hay những cửa hàng 24h hay những nơi bán nguyên liệu làm bánh thông dụng.
 

Công dụng của Cream of tartar

 
Cream of tartar được sử dụng giống như một chất làm cho lòng trắng trứng dễ bông lên, giữ cho bọt khí không bị vỡ. Chóng làm cứng hay làm đường trong siro. Làm cho rau xanh hơn khi chín, Cream of tartar có thể kết hợp với Baking soda để làm barking powder giúp cho kem được ổn định hơn. 
 

Thành phần

 
Thành phần của Cream of Tartar là KC4H5O6 (công thức đơn giản nhất), là phản ứng của acid tartaric và hợp chất của kim loại kali (hợp chất chứa kali có trong nho).
 
Nhiều người có suy nghĩ hay có những câu hỏi chung là: Có thể thay thế Cream of tartar bằng gì để đánh bông lòng trắng trứng. Bạn có thể thay Cream of tartar bằng nước cốt chanh và một ít muối. 
Sự khác nhau giữa hỗn hợp nước chanh và muối với Cream of tartar là nồng độ acid  trong nước chanh chỉ có khoảng dưới 7% trong khi Cream of tartar là hỗn hợp muối acid, rất đậm đặc , có khả năng làm chín lòng trắng trứng. 
 
Cream of tartar vô hại cho người làm ra cân chỉnh được nồng độ cho phép của acid đối với cơ thể người. Nhưng nếu sử dụng nhiều thì nó cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nữa nhé. 
 
Bạn cũng có thể bảo quản Cream of tartar cũng giống như những loại bột khác, bạn chỉ cần đậy kín sau khi sử dụng và để ở chỗ thoáng mát hoặc bạn có thể để vào ngăn mát của tủ lạnh.
 
Sau đây là một ví dụ cụ thể để về Cream of tartar nếu bạn muốn xem thêm những món ăn ngon từ Cream of tartar
 

Hướng dẫn làm bánh bông lan cuộn siêu đơn giản

 
Nguyên liệu để làm bánh
 
Bột mỳ đa dụng - 65g
Bột bắp - 15g
Bột nổi - 1/3 muỗng cà phê
Trứng - 4 quả, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra
Cream of tartar - 1/3 muỗng cà phê
Đường - 80g
Muối - 1/3 muỗng cà phê
Vani - 1/2 muỗng cà phê
Sữa tươi không đường - 35ml
Dầu ăn - 35ml
Làm kem bánh : -Kem tươi - 300ml
Đường - 15g

f:id:vuihoclambanh:20171120133524j:plain

 
Cách làm
 
Bước 1 :
 
-Trước khi bắt tay vào làm món bánh cuộn kem, bạn cần làm nóng lò nướng trước 10 phút, vặn nhiệt độ 170 độ C, bật 2 lửa, có bật quạt đối lưu nhé.
-Tiếp theo, bạn rây mịn hỗn hợp bột gồm 65g bột mì đa dụng, 15g bột bắp và 1/3 muỗng cà phê bột nổi.
 
Bước 2 :
 
-Bạn đánh 4 lòng trắng trứng với 1/3 muỗng cà phê cream of tartar trong một cái tô, tới khi thấy lòng trắng trứng nổi bọt to thì cho 80g đường vào. Tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng, có chóp nhọn hơi cong là được.
 
Bước 3 :
 
-Bạn cho phần bột đã rây mịn vào tô đựng 4 lòng đỏ trứng, lần lượt thêm vào 1/3 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê vani, 35ml sữa tươi không đường, 35ml dầu ăn rồi trộn đều.Lưu ý là bạn nên dùng máy đánh chuyên dụng thì sẽ mang lại hiệu quả cao hơn nhé, bánh sẽ ngon hơn rất nhiều đó.
 
-Bạn cho 1 vá múc canh lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột đã trộn.
-Bật máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp ở tốc độ thấp nhất.
-Sau đó, bạn trộn đều tất cả phần lòng đỏ trứng vào lòng trắng trứng, phới đều nhẹ tay để tránh làm hỗn hợp bị xẹp.
 
Bước 4 :
 
-Bạn trải bột ra khay kích thước 23x33 cm đã lót sẵn giấy nến cho khỏi dính. Đập nhẹ khay nướng cho bọt khí bay ra hết để cốt bánh gato nướng xong sẽ mềm mịn hơn.
-Sau đó, bạn cho khay nướng vào rãnh giữa lò, vặn thời gian từ 15-20 phút. Để kiểm tra xem bánh chín chưa, bạn dùng ngón tay nhấn nhẹ lên bánh, nếu bánh phồng lại, không bị lõm xuống là đã chín.Cách khác là bạn có thể dùng tăm tre xiên vào bánh, nếu que tăm không có bánh dính vào thì là bánh đã chín.
 
-Để lấy bánh ra, bạn trải giấy nến, lật ngược bánh lại để trên rãnh nướng, dùng khuôn nướng làm nắp đậy cho bánh nguội hẳn.
Bước 5 :
-Tiếp theo, chúng ta sẽ chế biến phần kem cho bánh gato cuộn để cuộn cùng với bánh bông lan.
Bạn cho 300ml kem tươi và 15g đường vào tô, đánh cho đến khi kem bông cứng lại là xong.
 
Bước 6 :
 
- Bạn trải giấy nến ra và đặt bánh bông lan lên trên, cắt các viền chung quanh để bánh không bị gãy khi cuộn, và lật ngược bánh lại rồi cuộn mặt trong.
-Trét đều phần kem đã làm ở bước 5 lên lớp bánh rồi cuộn tròn. Dùng thước kéo phần giấy thừa để định hình bánh, làm bánh tròn hơn. nguồn
 
Thế là bạn đã hiểu công dụng của Cream of tartar rồi nhé. Ứng dụng về bột Cream of tartar là vô số kế. Dù sao đi chăng nữa thì Cream of tartar là một hợp chất hóa học nếu bạn chọn mua nhầm bột Cream of tartar giả những nơi không uy tín thì nó sẽ gây hại cho sức khỏe của bạn và gia đình bạn. Bạn nên tham khảo thêm các cửa hàng và siêu thị gần nhất để biết thêm một số ứng dụng của Cream of tartar cho nghề làm bánh.