kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Bánh quy nhân nho khô thơm ngon dễ làm

Những chiếc bánh đẹp đẽ với nho khô ở giữa sẽ là món bánh vô cùng phù hợp cho những tết nhất đang tới gần. Chỉ với các thành phần cần có dễ tìm , bạn đã có thể thực hiện được chiếc bánh này rồi.

f:id:vuihoclambanh:20160303015635j:plain

Học làm bánh ngon cùng chúng tôi ngay nào !

Chuẩn bị các thành phần nguyên liệu:

+ 140g đường
+ 225g bơ ( để mềm ở nhiệt độ phòng )
+ 1 thìa café tinh chất vani
+ 2g muối
+ 220g bột mì
+ 1 quả trứng gà ( để ở nhiệt độ phòng )
+ 1 thìa café rượu Rhum
+ 50g nho khô


Công thức làm bánh :
- Bước 1: Vặn lò ở 170 độ C. Lót giấy vào khay.

- Bước 2: Ngâm nho khô trong rượu Rhum và một chút nước sao cho xăm xắp mặt nho.

- Bước 3: Đánh bơ với đường và muối đến khi hỗn tạp bơ mềm xốp , sáng màu ( khoảng 40-60 giây ).

- Bước 4: Cho thêm trứng và tiinh chất vani vào , đánh đều.

- Bước 5: Khi các cần có đã quyện thì lỏng lẻo cho thêm bột mì vào , đánh đều đến khi được một hỗn tạp đặc , nhuyễn.

- Bước 6: Cho hỗn tạp vào túi bóp kem , lắp đui sao ( bạn nên tránh chọn đui cỡ nhỏ để dễ bóp bánh hơn ) , bóp bánh theo vòng tròn cỡ 2cm , mỗi viên bánh cách nhau từ 2-3cm. Lấy nho khô và ấn vào giữa viên bánh , nên ấn sâu một chút để khi sau khi nướng bánh nho không bị rơi ra ngoài.

- Bước 7: Nướng bánh khoảng 14-16 phút  ở 170 độ C cho đến khi bánh chín vàng thì lấy ra , phơi trên giá cho nguội tuyệt đối. Bảo quản trong hộp kín có thể để được 1-2 tuần.

Chúc các bạn thành công!