Bánh quy nhân nho khô thơm ngon dễ làm
Những chiếc bánh đẹp đẽ với nho khô ở giữa sẽ là món bánh vô cùng phù hợp cho những tết nhất đang tới gần. Chỉ với các thành phần cần có dễ tìm , bạn đã có thể thực hiện được chiếc bánh này rồi.
Học làm bánh ngon cùng chúng tôi ngay nào !
Chuẩn bị các thành phần nguyên liệu:
+ 140g đường
+ 225g bơ ( để mềm ở nhiệt độ phòng )
+ 1 thìa café tinh chất vani
+ 2g muối
+ 220g bột mì
+ 1 quả trứng gà ( để ở nhiệt độ phòng )
+ 1 thìa café rượu Rhum
+ 50g nho khô
Công thức làm bánh :
- Bước 1: Vặn lò ở 170 độ C. Lót giấy vào khay.
- Bước 2: Ngâm nho khô trong rượu Rhum và một chút nước sao cho xăm xắp mặt nho.
- Bước 3: Đánh bơ với đường và muối đến khi hỗn tạp bơ mềm xốp , sáng màu ( khoảng 40-60 giây ).
- Bước 4: Cho thêm trứng và tiinh chất vani vào , đánh đều.
- Bước 5: Khi các cần có đã quyện thì lỏng lẻo cho thêm bột mì vào , đánh đều đến khi được một hỗn tạp đặc , nhuyễn.
- Bước 6: Cho hỗn tạp vào túi bóp kem , lắp đui sao ( bạn nên tránh chọn đui cỡ nhỏ để dễ bóp bánh hơn ) , bóp bánh theo vòng tròn cỡ 2cm , mỗi viên bánh cách nhau từ 2-3cm. Lấy nho khô và ấn vào giữa viên bánh , nên ấn sâu một chút để khi sau khi nướng bánh nho không bị rơi ra ngoài.
- Bước 7: Nướng bánh khoảng 14-16 phút ở 170 độ C cho đến khi bánh chín vàng thì lấy ra , phơi trên giá cho nguội tuyệt đối. Bảo quản trong hộp kín có thể để được 1-2 tuần.
Chúc các bạn thành công!