kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Cách làm bánh bao kim sa thơm lừng béo ngậy

Bánh bao kim sa hay còn gọi là bánh bao trứng muối là loại bánh đang rát được ưa uộng hiện nay. Vẫn là cốt bánh bao bình thường nhưng chiếc bánh bao trứng muối lại “cưa đổ” người ăn bằng phần nhân thơm ngon, béo ngậy từ trứng muối.

f:id:vuihoclambanh:20161024105329j:plain

 Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Phần nhân nhân gồm:
4 lòng đỏ trứng muối
40 gram bơ nhạt
15 ml sữa đặc
7 gram gelatin đun chảy
32 gram đường cát
10 gram sữa bột
10 gram bột mì
30 gram bột bắp
Phần vỏ bánh:
15 ml sữa tươi
3 gram đường
3 gram men instant
325 gram bột mì chia thành 2 phần: 250 gram và 75gr
120 ml sữa tươi
30 ml dầu ăn
1 lòng trắng trứng

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Cho 4 lòng đỏ trứng muối vào xửng hấp chin sau đó nghiền long đỏ trứng muối nhuyễn mịn

Bước 2: Đun cách thủy 40 gram pơ nhạt, 15 ml sữa đặc, 7 gram gelatin và đường với nhau, khuấy đều để hỗn thợp tan hết

Bước 3: Cho 10 gram sữa bột, 10 gram bột mì, 30 gram bột bắp và trứng muối đã nghiền vào tô hỗn hợp bơ nhạt vừa đun, trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện lại với nhau, đến khi đạt thì cho vào ngăn lạnh trong vòng 20 phút.

Bước 4: Tiếp tục làm vỏ bánh như sau: hòa tan 15 ml sữa, 3 gram đường và 3 gram men lại với nhau trong chén nhỏ; trộn đều bột mì, sữa tươi, dầu ăn và hỗn hợp men lại với nhau trong 1 cái âu lớn cho đến khi bột quyện lại thành một khối

Bước 5: Rắc bột áo lên một mặt phẳng để chống dính, nhào bột liên tục vào đều tay đến khi bột mịn, để bột ủ trong 1 tiếng

Bước 6: Sau khi ủ xong thì cho 75 gram bột mì và long trắng trứng vào nhồi chung đến khi đều tay là đạt

Bước 7: Lấy phần nhân trứng muối đã để lạnh ra, vo thành từng viên tròn; chia nhỏ phần bột vỏ bánh ra, ấn dẹt từng phần bột, đặt một viên trứng muối vào rồi túm lại, vo tròn sao cho đẹp mắt. Đặt bánh vào xửng hấp 15 đến 20 phút đến khi bánh nở đều, có mùi thơm. Bạn có thể để vài cọng lá dứa vào phần nước hấp bánh để bánh bao kim sa sau khi hoàn thafnh có mùi lá dứa đặc trưng.

Nhìn những chiếc bánh bao kim sa nóng hổi, cắn một miếng chạm đến phần nhân trứng muối thơm phức, béo ngậy liệu có làm bạn thích mê? Nếu có hãy thường xuyên thực hiện món bánh này cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé.

vuihoclambanh.hatenablog.com chúc các bạn ngon miệng cùng với công thức làm bánh này nha.