kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Vui học cách làm bánh kem bắp độc đáo

Học cách làm bánh kem bắp khác lạ để tặng cho người đó nhân dịp sinh nhật. Bạn chỉ cần tuân theo chỉ dẫn của vui học làm bánh bạn sẽ nhanh chóng có được chiếc bánh gator sinh nhật như mong muốn.f:id:vuihoclambanh:20160123161648j:plain

 .1. Chuẩn bị vật liệu làm bánh kem bắp

Bánh:
– 3 trứng gà ( tầm 60gr/quả )
– 36g bột mì đa dụng
– 6 g ngô bột
– 2g bột nở ( baking powder )
-18 ml sữa tươi khog đường
– 17ml coffe dầu ăn
– 1 ít bột vani
– 0 , 7g cream of tartar dùng  “ổn định” khi đánh bông lòng trắng trứng  ( để làm soufflés, chiffon cake , macarons, meringues ... giảm kết tinh đường lúc chúng ta làm làm kẹo , … )
– 40g đường
– khay bánh tròn có bán kính 8cm
nỗ lực tìm đủ những vật liệu trên để làm bánh gato ngon nhất nhé!
Kem:
– 150ml kem tươi (dùng kem béo không sử dụng đường )
– 30 đường bột
– 2 , 5g nước hoa bưởi
– ½ bắp ngô tách hạt  đã luộc chín, hạnh nhân đã được nướng cho vàng , chút  ít dừa vụn

 


2. Bắt đầu làm bánh kem bắp nào
sẵn sàng lò nướng 150 độ C
- Bước 1: Rây đều bột nở với bột mì
- Bước 2: Tách riêng tròng đỏ lòng trắng trứng
- Bước 3: Dùng máy đánh lòng trắng trứng cùng chút xíu  muối thôi cho nổi bọt , cho cream of tartar vào đánh tiếp đến khi hổ lốn nổi bọt nhỏ mịn thì cho thủng thẳng 32g đường vào đánh tiếp cho khi bông cứng.
- Bước 4: Đánh tròng đỏ với số đường còn lại đến khi hổ lốn nhạt màu , cho thêm dầu ăn , sữa , vani vào đánh đều.
- Bước 5: Rây bột mì vào dùng phới trộn đều thành hổ lốn mịn mượt
- Bước 6: Cho từng 1/3 hổ lốn lòng trắng vào hổ lốn tròng đỏ dùng phới trộn nương tay theo một chiều , theo kiểu hất từ dưới lên. Bỏ bột vào khuôn nướng khoảng 31 p đến khi bánh chín. đem ra để nguội
- Bước 7: trong khi chờ bánh chín bạn đánh bông kem tươi với nước hoa bưởi với đường
- Bước 8: Xẻ bánh làm đôi , phết kem vào giữa bánh rồi rắc bắp kín mặt bánh
- Bước 9: tiếp chuyện trét kem phủ cục bộ bánh , không để ý phải láng kỹ , rắc nốt chỗ ngô ngọt làm bộ bánh , phủ hạnh nhân quanh thành bánh
- Bước 10: Cho chỗ kem còn lại vào túi bắt kem trang hoàng , có xác xuất rắc thêm chút dừa vụn để trang hoàng và tạo mùi thơm
 
 
Đối với những người nội trợ , hẳn không còn gì vui hơn việc mình tự tay nấu ra những đồ ăn thơm ngon , bồi dưỡng cho gia đình. Những theo thời kì , mọi người trong gia đình có xác xuất đã quá không xa lạ với những đồ ăn bạn thường làm. Vậy bạn hãy học làm bánh kem bắp để có thể thêm vào danh sách menu của gia đình một đồ ăn mới , ngon , bồi dưỡng , bình an và có hương vị mới lạ.

Bước trước tiên để làm bánh kem bắp  chúng ta phải sẵn sàng các vật liệu như sau:
2 quả trứng gà
2 gam bột nở
7gam bột ngô,
35 gam bột mỳ
1 gam whiping cream
 2 gam bột vani
1 thìa coffe dầu ăn,
50 gam đường
20ml sữa tươi không đường

200ml kem tươi
½ bắp ngô tách hạt , luộc chín mềm
vụn dừa.
Nước hoa bưởi ,


Theo dõi các công đoạn làm bánh kem bắp sau:
Bước 1: trộn đều bột nở  và bột mỳ
Đập 2 quả trứng gà , tách riêng lòng trắng và tròng đỏ vào một cái tô.
Bước 2: Cho vài hạt muối trắng vào phần lòng trắng trứng gà. Đánh bông lòng trắng trứng gà bằng máy đánh trứng. Sau thời gian ấy , thêm vào đó vài giọt nước cốt chanh , rồi tiếp chuyện đánh đến khi được hổ lốn bông cứng , trắng tinh mới thôi.
Cho thủng thẳng whiping crem và đường vào hổ lốn lòng trắng trứng vừa đánh và tiếp chuyện đánh thêm khoảng 5 phút là được.
Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào tô , đánh đều rồi cho thêm  sữa , vani, đường
Bước 4: Chobột mỳ rây vào bát , cho thủng thẳng và đánh nương tay theo chiều kim đồng hồ. Cứ việc tiếp chuyện làm như thế đến khi hết chỗ bột đó thì thôi. Vừa cho bột vào và vừa đánh cho được một hổ lốn bột mềm , mịn là được
Cho nó vào khay nướng và cho vào lò nướng bật  trước đó ở 155-175 o C. Nướng khoảng sau 19 phút thì lấy bánh ra , để một lúc lâu cho nguội
Bước 5: trong khi đợi chỗ bánh vừa nướng nguội hẳn , chúng ta hãy cùng đi sẵn sàng phần kem tươi.
Cho thủng thẳng kem tươi vào nước hoa bưởi , đánh đều.
Bước 6: Dùng dao sạch , chia đôi bánh ra , cho kem vào một phần bánh rồi rắc bắp lên kín mặt bánh đó. Sau thời gian ấy tiếp chuyện dải kem đều lên , rồi rắc thêm một lần bắp nữa. Tiếp theo , dùng một nửa phần bánh còn lại để lên trên , cho thêm hạnh nhân ở bao quanh rìa chiếc bánh , có xác xuất rắc vụn dừa và quả hạnh nhân để tăng tính thẩm mỹ.
sản phẩm của chúng ta sau khi xong nhìn thật thu hút phải không nào?


Bánh kem bắp có mùi vị thơm ngon không thể bỏ qua. Tuyệt với phải không nào??
Chúc các bạn học làm bánh thật vui vẻ nhé !