kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Từ A-Z Các làm bánh sinh nhật matcha

Bánh sinh nhật trà xanh là món bánh kem ngon, hay được các bạn trẻ thích bởi nó vừa mát, dễ ăn và cũng khá dễ làm nữa

f:id:vuihoclambanh:20171003190758j:plain

 Từng cái bánh sinh nhật matcha thơm mềm, thơm tê tê cảm thấy cuốn hút, các chị hãy xem nha!

 

Công thức bánh sinh nhật matcha: (cho khung bánh tròn chu vi 16 xăng ti met )

 

- Hai trứng gà ta (tầm tầm 60 gram /quả)

- 35 gr bột bread flour

- 5 gam bột bắp

- 1/5 xìa coffee bột soda nở (bột nổi)

- 3+1/2 muỗng coffe sữa vinamilk ko đường

- 3+1/2 muôi cafe mỡ thựu vật

- Một xíu bột tinh chất vani

- 1/8 xìa cà fe cream of tartar (là tên gọi thường thấy của một dạng muối axit được thấy được trong nho, tự kết tinh ở vành những thùng rượu trong thời gian lên men riệu, và tới từ sản phẩm đó được tinh chế để cho ra Kem of tartar, dưới dạng bột, có màu trắng, ko mùi và có chất chua. Nó được xài để “ổn định” phần trắng trứng gà ta khi đánh bông (để tiến hành làm chiffon cake, meringues, soufflés, macarons,… hoặc để ngừa hiện tượng kết tinh đường khi thực hiện kẹo,…)

- 40 gram đường mía

- Kem mát, bột matcha trà xanh

- Dừa lát, sơ ri đỏ để xếp đặt bánh.

 

Các bước làm bánh sinh nhật matcha:

 

Bước 1: Sắp sửa lò vi sóng 150 °. Rây đều tay bột mỳ cùng baking soda. Chén riêng phần đỏ phần trắng trứng vịt.

 

Bước 2: Xài máy khuấy phần trắng trứng gà cùng với 1 xí muối cho nổi bọt, để kem of tartar vào xảo tiếp đến khi dung dịch nổi bọt nhỏ mịn.

 

Bước 3: Lại bỏ khẽ khẽ 30 gr đường hạt vào xáo bước kế khi bông cứng.

 

Bước 4: Khuấy phần đỏ cùng số đường trắng sau cùng đến lúc hợp chất nhạt màu, cho tiếp dầu dùng, sữa bò, tinh chất vanilla vào đảo đều.

 

Bước 5: Muôi lọc mỳ vào vận dụng dụng cụ đảo trứng thiệt là đều thành dung dịch mịn mượt. Cho từng 1/4 hợp chất phần trắng vào dung dịch phần đỏ áp dụng phới đánh trứng nhẹ tay theo một chiều, theo kiểu hất từ dưới lên.

 

Bước 6: Để bột vào khuân hơ ước chừng 30 ph mà đến lúc từng cái bánh chín.

 

Bước 7: Những chiếc bánh mới chín đưa ra khỏi khung bánh, đặt bớt nhiệt kế đó xắt đôi.

 

Xảo bông kem mát cùng với đường, 1 phần kem làm bánh khuấy bông cùng bột matcha để sắp xếp bánh. Quệt kem vào bánh, rắc dừa vụn. Lắn kem lạnh bột trà xanh sắp đặt.