kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Cách làm bánh Macarons trà xanh nhân mè đen bổ dưỡng

Bạn sẽ khó cưỡng lại vị ngọt ngào và ngon mềm của những chiếc bánh macarons trà xanh - Món bánh ngọt nổi tiếng của Pháp.

f:id:vuihoclambanh:20161012160154j:plain

 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Vỏ bánh:

Bột hạnh nhân 2/3 cốc

Bột đường 1 ½ cốc

Lòng trắng trứng 3 cái

Đường cát 5 thìa canh

Vani 1 thìa cà phê

Bột matcha trà xanh- 2-3 thìa cà phê

Nhân vừng đen:

Bơ nhạt 30gr

Bột vừng đen 1 cốc

Đường bột ¾ cốc

Cách làm bánh macarons trà xanh nhân mè đen

Bước 1: Rây đường bột và bột hạnh nhân lại lần nữa cho thật mịn rồi để sang một bên.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng đến khi sủi bọt. Chỉnh máy đánh trứng với tốc độ cao và thêm từ từ đường cát vào, bạn đánh đến khi thấy hỗn hợp có dạng chóp mềm thì thêmvani vào, đánh thêm 15 giây cho hỗn hợp bông cứng.

Bước 3: Lấy phần bột đã rây mịn trộn với bột trà xanh, bạn có thể cho thêm màu thực phẩm để màu sắc bánh tươi hơn.

Bước 4: Nhẹ nhàng trộn đều hỗn hợp bột này với phần lòng trắng trứng, múc hỗn hợp vào túi bóp kem, chuẩn bị sẵn khay bánh và giấy nến, bóp bột bánh thành hình tròn tròn có đường kính khoảng 4cm. Bạn nhớ chừakhoảng cách giữa các chiếc bánh khoảng 1-2cm.

Bước 5: Để khay bánh ở nhiệt độ phòng khoảng 30 đến 45 phút để mặt bánh khô lại. Khi mặt bánh đủ khô, bạn cho khay bánh vào nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 15 phút.

Tắt lò nướng, cho khay bánh ra, đợi khi bánh nguội thì nhẹ nhàng nhấc bánh khỏi khay.

Bước 6. Làm nhân mè đen: Lấy một âu nhôm cỡ nhỏ, trộn đều bơ nhạt, mè đen và đường với nhau cho đến khi mềm mượt. Tiếp theo, đặt lên bếp, vặn lửa nhỏ rồi khuấy kĩ trong khoảng 30 giây. Để nhân nguội rồi cho vào tủ lạnh đến khi nhân bánh có độ dẻo và đặc vừa ý là được.

Bước 7: Bơm nhân lên vỏ bánh macarons, nhẹ nhàng úp một chiếc bánh có kích thước bằng với vỏ bánh còn lại, kẹp vào và ấn nhẹ để bánh với nhân có độ kết dính nhất định.
Đặt những chiếc bánh đã hoàn thành vào đĩa. Cho đĩa bánh vào tủ lạnh. Trước khi thưởng thức, bạn cho bánh ra khoảng 1 tiếng để bánh ở nhiệt độ phòng.

Vui học làm bánh Chúc bạn thành công khi thực hiện.