kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Bánh chuối yến mạch món ăn vặt bổ dưỡng không sợ béo

Con gái vốn là “chúa ăn vặt”, các cô nàng có thể thông thuộc hết tất cả các hang cùng ngỏ hẻm có bán món nàng yêu thích. Thế nhưng các món ăn vặt thường không tốt cho sức khỏe và dễ khiến vòng 2 trở nên “ngoại cỡ”.

f:id:vuihoclambanh:20170705165501j:plain

 Bánh chuối yến mạch chắc chắn nên có trong danh sách đồ ăn vặt của bạn

Nhu cầu ăn vặt luôn không thể thiếu đối với các cô gái hoặc trẻ nhỏ. Công thức làm món bánh chuối yến mạch sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ăn vặt – ngon, bổ và không béo, tiện cả đôi đường.

Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút, bạn sẽ có cho mình một món ăn vặt thú vị có thể ăn hằng ngày. Vào những ngày mưa, ra ngoài ban công nhấm nháp chút bánh chuối yến mạch giòn thơm cùng ít trà nóng thì quá lãng mạn, nên thơ đúng không.

Xách giỏ lên và đi chợ mua các nguyên liệu sau đây để làm bánh chuối yến mạch nhé:

Nguyên liệu

5 quả chuối

300g yến mạch nguyên hạt

1 ít hạnh nhân, chocolachip hoặc trái cây sấy khô (nếu thích)

1 muỗng cafe bột quế

1/2 muỗng cafe vani

f:id:vuihoclambanh:20170705165548j:plain

Yến mạch là loại hạt tốt cho da, tiêu hóa

Cách Làm    

Bước 1: Chuối bỏ vỏ, xay nhuyễn.

f:id:vuihoclambanh:20170705165626j:plain

Chuối có thể nghiền hoặc bỏ vào máy xay sinh tố

Bước 2: Cho yến mạch, bột quế, vani (hạnh nhân, trái cây khô nếu có) vào hỗn hợp chuối  trộn đều.

Bước 3: Lót giấy nướng vào khay, dùng túi tam giác cắt đầu (lớn nhỏ tùy ý), nặn bánh ra khay.

Bước 4: Bật lò nướng 180oC khoảng 10 phút cho nóng lò. Để lò nướng ở chế lộ sấy cho bánh được chín đều từ bên trong. Nướng bánh khoảng 20 – 25 phút, khi thấy mặt bánh chuyển màu nâu là được.

f:id:vuihoclambanh:20170705165658j:plain

Với công thức đơn giản bạn đã làm nên món bánh dinh dưỡng như thế này

(Nếu như không có lò nướng, bạn có thể nặn bánh xong và cho vào chảo chiên vàng hai mặt nhé. Dùng loại dầu olive sẽ giảm được độ béo cũng như tốt cho sức khỏe hơn đấy.)

Khi thành phẩm bánh phải khô để đảm bảo bánh giòn, bảo quản được lâu. Có thể để bánh vào hộp đậy kín và dùng dần. Bánh có độ giòn nhẹ, mùi thơm thoảng của chuối cùng với các loại trái cây khô sẽ là món ăn thú vị cho bạn đấy. Công thức quá đơn giản luôn phải không nào, chúc các bạn thành công!