Bánh chuối yến mạch món ăn vặt bổ dưỡng không sợ béo
Con gái vốn là “chúa ăn vặt”, các cô nàng có thể thông thuộc hết tất cả các hang cùng ngỏ hẻm có bán món nàng yêu thích. Thế nhưng các món ăn vặt thường không tốt cho sức khỏe và dễ khiến vòng 2 trở nên “ngoại cỡ”.
Bánh chuối yến mạch chắc chắn nên có trong danh sách đồ ăn vặt của bạn
Nhu cầu ăn vặt luôn không thể thiếu đối với các cô gái hoặc trẻ nhỏ. Công thức làm món bánh chuối yến mạch sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề ăn vặt – ngon, bổ và không béo, tiện cả đôi đường.
Chỉ cần bỏ ra khoảng 30 phút, bạn sẽ có cho mình một món ăn vặt thú vị có thể ăn hằng ngày. Vào những ngày mưa, ra ngoài ban công nhấm nháp chút bánh chuối yến mạch giòn thơm cùng ít trà nóng thì quá lãng mạn, nên thơ đúng không.
Xách giỏ lên và đi chợ mua các nguyên liệu sau đây để làm bánh chuối yến mạch nhé:
Nguyên liệu
5 quả chuối
300g yến mạch nguyên hạt
1 ít hạnh nhân, chocolachip hoặc trái cây sấy khô (nếu thích)
1 muỗng cafe bột quế
1/2 muỗng cafe vani
Yến mạch là loại hạt tốt cho da, tiêu hóa
Cách Làm
Bước 1: Chuối bỏ vỏ, xay nhuyễn.
Chuối có thể nghiền hoặc bỏ vào máy xay sinh tố
Bước 2: Cho yến mạch, bột quế, vani (hạnh nhân, trái cây khô nếu có) vào hỗn hợp chuối trộn đều.
Bước 3: Lót giấy nướng vào khay, dùng túi tam giác cắt đầu (lớn nhỏ tùy ý), nặn bánh ra khay.
Bước 4: Bật lò nướng 180oC khoảng 10 phút cho nóng lò. Để lò nướng ở chế lộ sấy cho bánh được chín đều từ bên trong. Nướng bánh khoảng 20 – 25 phút, khi thấy mặt bánh chuyển màu nâu là được.
Với công thức đơn giản bạn đã làm nên món bánh dinh dưỡng như thế này
(Nếu như không có lò nướng, bạn có thể nặn bánh xong và cho vào chảo chiên vàng hai mặt nhé. Dùng loại dầu olive sẽ giảm được độ béo cũng như tốt cho sức khỏe hơn đấy.)
Khi thành phẩm bánh phải khô để đảm bảo bánh giòn, bảo quản được lâu. Có thể để bánh vào hộp đậy kín và dùng dần. Bánh có độ giòn nhẹ, mùi thơm thoảng của chuối cùng với các loại trái cây khô sẽ là món ăn thú vị cho bạn đấy. Công thức quá đơn giản luôn phải không nào, chúc các bạn thành công!