kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Cách làm bánh Honey Castella mềm xốp

Bánh Honey Castella hay còn gọi là bánh mật ông là một loại bánh bông xốp mềm mịn được làm từ các thành phần chính gồm: bột, trứng, đường và mật ong.

f:id:vuihoclambanh:20161013135401j:plain

 Castella là một loại bánh được những người thích làm bánh luôn muốn thử sức. Loại bánh này có hương vị thơm ngon đặc trưng tuy nhiên cách làm bánh honey castella đòi hỏi khá nhiều kỹ năng đặc biệt khiến cho nhiều người muốn chinh phục. Hãy thử xem tay nghề làm bánh của bạn liệu có vượt qua thử thách của loại bánh khó tính này không nhé!

Nguyên liệu : 

• 4 quả trứng tách lấy lòng đỏ 

• 2 lòng trắng trứng

• Bột bánh mì 65g

• Đường trắng: 65g

• Mật ong: 20ml

• Sữa tươi: 25g

Hướng dẫn cách làm bánh :

Bước 1

Trước hết, bạn cần bật lò ở 160 độ C cho lò nóng trước khi nướng. 

Chuẩn bị sẵn 2 khuôn bánh khoảng 18cm, lót sẵn giấy nướng bánh bên trong để sau khi nướng giúp bánh dễ dàng lấy ra.

Bước 2

Trong một chiếc tô, tách 2 quả lòng trắng trứng vào, dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi nổi bọt, cho từ từđường vào và tiếp tục đánh đến khi trứng bông mịn lên. Tiếp tục cho lòng đỏ trứng vào đánh nhẹ cho đến khi lòng đỏ quyện đều với lòng trắng trứng.

Bước 3

Rây bột bánh mì vào tô trứng đã đánh, trộn nhẹ nhàng bằng phới hoặc bằng spatula mềm.

Bước 4
Hòa sữa tươi cùng mật ong cho đều rồi trút vào hỗn hợp bột đã đánh ở bước 3 và trộn đều.

Bước 5

Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, đổ từ cao xuống để các bọt khí lớn vỡ ra. Tiếp đến, bạn vỗ mạnh khuôn xuống bàn để dàn phẳng bột đều khuôn. 

Bước 6
Nướng bánh khoảng 45 phút hoặc khi thấy bánh có màu vàng sậm là bánh chín.

Bước 7

Lấy bánh ra, thả khuôn bánh từ trên cao xuống mặt bàn. Dùng bọc nylon thực phẩm bọc kín khuôn bánh để hơi nóng tạo thành độ ẩm bám trên tấm nylon và thấm lại bên trong bánh, giúp bánh không bị khô. 

Bước 8

Để bánhvào trong tủ lạnh chừng 2 tiếng đồng hồ là có thể lấy ra, cắt bánh và thưởng thức.

Nếu bạn muốn cho bánh ẩm hơn thơm mùi mật ong thì có thể hòa thêm vài thìa mật ong cùng sữa tươi, phết lên mặt bánh sau khi lấy ra khỏi lò sau đó bọc túi nylon lên và làm các bước tiếp theo là được.

Chúc các bạn thành công khi làm bánh Honey Castella đẹp mắt ngin tuyệt trên nhé!