kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Bí quyết làm cookie vanilla crecent ngon mê ly


Món bánh cookie vanilla crescent độc đáo khi có lớp vỏ bọc đường và bột đậu thơm ngon. Chắc rằng bạn sẽ yêu thích món bánh này đấy!

f:id:vuihoclambanh:20161110124201j:plain

 Bánh cookie vanilla crescent giòn tan có thể bảo quản từ 2 tuần trở lên trong hộp kín, vị ngọt thanh và thơm hương bơ của bánh sẽ khiến cho bất cứ ai ham ngọt không thể nào bỏ qua. Với cách làm bánh đơn giản và dễ làm, bạn có thể tự mình thực hiện để nhâm nhi cùng với cả gia đình trong những dịp cuối tuần.

Nguyên liệu mà bạn cần có:

Bột mì: 400 gr

Bơ: 130 gr, làm mềm

Đường kẹo: 140 gr

Đường bột: 30 ml

Đậu vani rang: 30 gr

Vani: 5 gr

Vỏ chanh nạo: 5 gr

Muối: 2 gr

Quả óc chó vụn: 80 gr

Cách làm bánh cookie vanilla crescent ngon thật ngon:

Bước 1: Sử dụng một âu sạch, cho bơ được làm mềm với 80 gram đường kẹo vào chung với nhua, đánh bằng máy với tốc độ vừa khoảng 5 phút, bơ nhạt màu và sáng hơn. Thêm bột vani và vỏ chanh nạo vào, trộn đều lên.

Bước 2: Rây bột và muối cho mịn, đổ vào chung với nhau, trộn lên. Đổ bột vào hỗn hợp bơ, nhớ đổ từ từ, đánh đều bột lên, nhớ vét phần bột bị dính trên thành âu vào để đánh đều hỗn hợp. Cho quả óc chó giã vụn vào, tiếp tục trộn lên.

Bước 3: Quét dầu ăn lên khay nướng, chia bột thành từng viên bằng nhau. Nặng khoảng 30 gram. Vê thành từng sợi dài khoảng 5 cm, sau đó uốn cong tạo hình.

Bước 4: Bật nhiệt độ lò nướng ở 200 độ C. Cho bánh vào nướng trong vòng 15 – 18 phút. Lúc này bánh có màu nâu vàng đẹp mắt thì lấy ra.

Bước 5: Cho đậu vani rang chín vào máy xay nhuyễn cùng với đường kẹo. Đổ hỗn hợp ra một khay sạch, lấy bánh còn hơi ấm lăn đều lên để tạo một lớp bọc bên ngoài cho món bánh. Để bánh nguội hoàn toàn thì mới cho vào hộp kín và thưởng thức khi cần!

Hy vọng món bánh cookie crescent sẽ thỏa mãn được cơn thèm ăn ngọt của bạn nhé! Chúc bạn làm thành công!