Cheesecake cam thơm ngon cực đơn giản
Những chiếc bánh cheesecake cam mini xinh xắn rất thích hợp để góp vui trong các bữa tiệc cuối tuần hoặc đơn giản sẽ là món tráng miệng hấp dẫn, ngọt ngào cho cả gia đình.
Bánh cheesecake cam lạ miệng
Nguyên liệu làm bánh cheesecake cam
Bánh ngũ cốc cereal (hoặc các loại bánh quy khác mà bạn thích) 100gram
Bơ nhạt, đun chảy 50gram
Cream cheese 340gram
Đường cát 60gram
Trứng gà 1 quả
Lòng đỏ trứng gà 1cái
Vani lỏng 3ml
Vỏ cam bào 5gram
Cam đóng hộp (hoặc sử dụng cam tươi) 1 hộp
Whipping cream 100ml
Cách làm bánh cheesecake cam
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng bánh. Cho bánh quy vào túi, nghiền nát vụn sau đó cho vào tô trộn cùng với bơ nhạt đun chảy.
Bước 2: Sau khi nghiền bánh xong, bạn cho bánh vào khuôn giấy cupcake
Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh bông cream cheese trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn thêm đường và đánh đều trong khoảng 2 phút thì dừng. Cho thêm vani lỏng, 1 quả trứng, 1 lòng đỏ trứng, vỏ cam bào nhỏ vào, đánh đều ở tốc độ vừa cho các nguyên liệu hòa quyện.
Bước 4: Cho hỗn hợp cream cheese này vào từng khuôn bánh. Sau đó bạn cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 phút thì bánh chín, tắt lò. Để bánh trong lò thêm 10 phút nữa rồi mới đem bánh ra ngoài.
Bạn có thể đánh bông thêm whipping cream để trang trí cùng mứt cam hoặc những lát cam mọng nước.
Bánh cheesecake cam với phần đế bánh giòn tan và lớp bánh bông lan ở giữa thơm béo vị phô mai, điểm xuyết cùng miếng cam ngọt mọng nước, mới nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!
Nếu thích, bạn có thể sáng tạo lớp phủ bánh bằng các loại trái cây khác nhau nhé.
Chẳng hạn như dâu tây, kiwi, việt quất… cũng là những gợi ý hay.
vuihoclambanh.hatenablog.com Chúc bạn thành công khi thực hiện.