kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Cách làm bánh mì chả cá cho bữa sáng thơm ngon khó cưỡng

Mùi thơm quyến rũ của chả cá nóng, được kẹp cùng bánh mì xốp giòn sẽ là một bữa sáng thật thơm ngon cho gia đình bạn. Thử làm món bánh mì chả cá này ngay tại nhà thôi nào.

f:id:vuihoclambanh:20171014104651j:plain

 Bánh mì chả cá – bữa sáng yêu thích của nhiều người

Bánh mì chả cả là một bữa sáng quen thuộc với rất nhiều người Việt và được phổ biến tại rất nhiều tỉnh thành. Cách làm bánh mì chả cá ngon cũng không quá khó, nguyên liệu quen thuộc dễ dàng tìm mua được ở bất kì khu chợ gần nhà nào. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm một bữa sáng thơm ngon cho cả nhà với món bánh mì chả cả này đấy. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và chịu khó dậy sớm một chút, cả nhà bạn đã có một bữa sáng vừa ngon lành vừa chắc bụng rồi. Vào bếp ngay thôi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món bánh mì chả cá:

- Thịt cá xay: 500 gram (bạn có thể chọn thịt cá thác lác hoặc cá thu đều rất ngon)

- Vài ổ bánh mì còn nóng, nên ra tận lò mua bánh mì, bạn sẽ có những ổ bánh giòn, xốp và ngon lành hơn

- 1 củ tỏi, 1 bó đầu hành trắng

- Hạt nêm: ½ thìa canh

- Đường: ¼ thìa canh

- Nước mắm: ¼ thìa canh

- Tiêu: ¼ thìa canh

- Một ít muối

- Rau răm, dưa leo, tương ớt, ớt tươi

Cách làm bánh mì chả cá đơn giản nhất:

+ Bước 1: Để có được phần chả cá ngon lành, đậm đà để bánh mì chả cá thật ngon, đầu tiên bạn cần trộn đều phần thịt cá xay đã chuẩn bị với tất cả các gia vị. Trong quá trình trộn, bạn dùng muỗng tán cho thật đều để thịt cá có độ dẻo mịn, kết dính thành một khối là được.

+ Bước 2: Cho chảo lên bếp, đổ dầu và bật bếp vừa phải cho tới khi dầu già thì cho nhỏ lửa. Chả cá bạn chia thành từng miếng nhỏ rồi ấn dẹt, sau đó thả và chảo dầu chiên cho chín vàng đẹp mắt. Khi chả cá đã chín đều 2 mặt thì có thể vớt ra. Chuẩn bị sẵn giấy thấm dầu lót dưới miếng chả cá để thấm bớt phần dầu thừa sau khi chiên.

+ Bước 3: Cắt nhỏ chả cá thành từng miếng vừa ăn. Dưa leo cũng cắt dọc thành từng miếng để ăn kèm.  

+ Bước 4: Bánh mì nếu còn mới thì có thể dùng luôn, nhưng nếu đã có dấu hiệu nguội thì bạn nên làm nóng giòn lại bằng cách nướng lại trên bếp.  Sau đó, bạn cho phần chả cá, dưa keo đã cắt nhỏ vào, thêm một chút rau răm và đầu hành và xịt một chút tương ớt lên trên là bạn đã có một ổ bánh mì chả cá thơm ngon không kém gì ngoài hàng rồi.

Cách làm bánh mì chả cá này khá đơn giản, bạn có thể tự làm ngay trong bếp nhà mình. Chả cá chiên thơm ngon, quyện cùng vị giòn tươi của dưa leo, cay cay của tương ớt và đầu hành sẽ là hương vị tuyệt vời cho bữa sáng của cả nhà bạn. Hi vọng với công thức làm bánh mì chả cá trên đây, bạn sẽ có thêm lựa chọn cho những bữa sáng không có nhiều thời gian. Chúc bạn thành công!