kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Hướng dẫn làm bánh từ bột mì: bánh quy bơ trà xanh

Những chiếc bánh quy bơ luôn có sức hấp dẫn khó chối từ đối với bất kì người nào. Đặc biệt, bánh quy bơ trà xanh chắc chắn sẽ là một món khoái khẩu đối với các “tín đồ matcha”.

f:id:vuihoclambanh:20171003132637j:plain

Bánh quy bơ trà xanh – đổi vị cho bữa trà chiều của gia đình bạn

 

Bánh quy bơ trà xanh là một loại bánh được làm từ nguyên liệu chủ yếu là bột mì, bơ, đường và bột matcha. Chính vì có nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản như vậy nên bánh quy bơ trà xanh đã và đang là một trong những công thức thích hợp nhất dành cho những ai mới bắt đầu tập tành với nghề bánh. Vị giòn thơm  của bánh quy, mùi bơ kết hợp với vị nhặn đắng của trà xanh hẳn sẽ khiến nhiều người phải mê mẩn. Cùng khám phá một loại bánh làm từ bột mì: bánh quy bơ trà xanh!

  1. Nguyên liệu:
  • Bột mì: 200gram
  • Bơ lạt: 150gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường bột: 80gram
  • Whipping cream: 10gr
  • Bột matcha: 10gr

Dụng cụ chuẩn bị để làm bánh quy bơ

  • Tô.
  • Máy đánh trứng cầm tay
  • Phới trộn.
  • Túi bắt kem (có thể mua ở siêu thị hoặc các tiệm bánh kem)
  • Đui hoa.
  • Lò nướng.
  • Khay nướng.
  • Giấy nến.
  1. Cách làm bánh quy bơ  trà xanh :

+ Bước 1: Trong 1 cái tô lớn, sạch, cho bơ nhạt vào và đánh cho thật nhuyễn bằng máy đánh trứng. Tiếp theo cho thêm đường bột vào tô bơ, trộn cho đến khi hòa quyện.

+ Bước 2: Cho thêm vào tô hỗn hợp bơ đường trứng và kem tươi, sau đó tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh cho thật đều và mịn

+ Bước 3: Trong tô hỗn hợp đã làm ở bước 2, bạn cho thêm bột mì và bột trà xanh sau đó dùng phới để trộn đều và thật kỹ cho đến khi thu được 1 hỗn hợp bột mịn, mượt, không còn vón cục.

+ Bước 4: Lắp đui hoa vào túi bắt kem đã chuẩn bị và đổ phần bánh vào túi. Lót phần giấy nến sẵn lên khay nướng và bắt đầu nặn bánh bằng cách thao tác túi bắt kem theo vòng tròn nhỏ sao cho vừa ăn. Đặt khay bánh này vào nướng ở nhiệt độ 160 độ trong thời gian 30 phút là bánh đã chín rồi.

Với nguyên liệu dễ tìm như bôt mì, đường, trứng, bơ và cách làm cực kì đơn giản này, bạn còn chần chừ gì mà không vào bếp ngay để làm một món bánh đổi vị cho cả nhà nhỉ!