kawaii

Vui học làm bánh - Dạy 900 cách làm bánh ngon

Chia sẻ 900 bí quyết công thức và cách làm bánh, trang trí bánh kem đẹp, các bài biết hay, ý nghĩa, tạo cộng đồng chia sẻ hữu ích, nơi giao lưu của những ai yêu làm bánh

Làm bánh Yokan đậu đỏ ngon thần thánh

Yokan là một loại bánh ngọt, được làm dưới dạng thạch đặc của Nhật. Cách làm bánh Yokan đậu đỏ lại hết sức đơn giản, cùng tham khảo nhé!

f:id:vuihoclambanh:20161220124331j:plain

 Yokan là món tráng miệng phổ biến ở Nhật Bản, được làm bằng bột đậu đỏ, thạch và đường trắng. Món bánh thường có hình dạng khối nhỏ. Có hai loại Yokan: Neri yokan và Mizu yokan. Mizu yokan thường được ướp lạnh và dùng trong mùa hè. Còn “Mizu” nghĩa là nước và được làm từ rất nhiều nước như theo đúng nghĩa của nó. Hôm nay chúng ta cùng vào bếp với cách làm bánh Yokan đậu đỏ thật đơn giản sau đây.

Nguyên liệu làm bánh

- 1kg anko (sốt đậu đỏ ngọt)

- 8g bột agar

- 500ml nước

- Đường

Công thức làm bánh Yokan

Bước 1: Phần Anko bạn có thể mua sẵn ở siêu thị, nếu không có bạn hãy làm theo công thức này nhé:

- Ngâm đậu trong nước sạch trong 5 - 6 tiếng

- Ninh nhừ đậu đỏ, dùng nồi áp suất để đậu nhanh nhừ hơn nhé.

- Chắt nước rồi cho đường và bơ vào đậu, khuấy đều và liên tục đến khi đậu cạn hết nước là được.

- Để hỗn hợp được mịn hơn bạn có thể cho đậu vào máy xay.

Bước 2: Tiếp theo bạn trộn bột agar với nước cho bột tan hết.

Bước 3: Cho phần Anko vừa làm vào nước agar vừa trộn đều.

Bước 4: Bắp hỗn hợp lên bếp, để lửa vừa và khuấy đều tay và liên tục.

Bước 5: Bạn nếm thử hỗn hợp nếu thấy nhạt thì các bạn có thể cho thêm đường cho hợp khẩu vị của cả nhà nhé.

Bước 6: Khuấy đều tất cả cho đến khi các bạn thu được hỗn hợp đặc sệt sệt thì đổ vào các khuôn với hình dạng tùy ý.

Bước 7: Bỏ Yokan trong khuôn vào tủ lạnh để Yokan đông lại.

Đem bánh cắt miếng là bạn đã hoàn thành cách làm bánh Yokan đậu đỏ độc đáo này rồi. Cách làm rất đơn giản phải không! Cùng cả nhà thưởng thức thôi!