Lạ miệng với những chiếc bánh Dasik xinh xắn
Món bánh Dasik là một loại bánh quy được làm từ phấn hoa, mật ong hay bột hạt rang khô và dược thảo phương Đông.
Nét riêng của món bánh này là mỗi chiếc bánh đều có những hoa văn đẹp mắt khác nhau với hình chim, hoa cỏ hoặc Hán tự. Với hương vị độc đáo do các nguyên liệu mang đến, Dasik đã chinh phục được khẩu vị và sự tò mò của thực khách. Nếu bạn chưa bao giờ được thưởng thức hương vị ngon lành này thì còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay tại nhà để cảm nhận trọn vẹn điều tuyệt vời đó nhỉ!
Nguyên liệu làm bánh
20gr bột đậu xanh
20gr bột đậu cô ve vàng
25gr bột mè đen
10gr phấn thông
50gr tinh bột giá
80gr mật ong
Nguyên liệu làm nước dâu
1/2 tbsp nước dâu
1 tbsp dầu ăn
3gr bột dâu
Hướng dẫn công thức làm bánh
Bước 1: Đầu tiên, lần lượt cho mật ong vào bột đậu vàng, bột đậu xanh, bột mè đen, phấn thông, tinh bột giá (chia làm 2 bát, mỗi bát là 25gr bột và 1 bát nước) với số lượng mật ong lần lượt là 13gr, 13gr, 9gr, 13gr, 13gr. Dùng tay bọc nilong trộn đều và nhào nặn cho thật nhuyễn hỗn hợp.
Bước 2: Tiếp theo, chan 1,7gr nước dâu vào chén tinh bột giá còn lại, trộn bằng tay (có bọc nilong), nhào thật nhuyễn, sau đó thêm mật ong vào.
Bước 3: Bây giờ bạn thoa dầu lên khuôn, thêm một lượng bột vừa đủ vào rồi ấn xuống, tạo hình đẹp mắt cho từng chiếc bánh.
Dasik là món bánh có cách làm vô cùng đơn giản nhưng hương vị lại rất độc đáo và tinh tế. Khi kết hợp hài hòa được các thành phần với vị ngọt dịu của mật ong thì món bánh sẽ hoàn hảo hơn. Trong tiếng Hàn, Dasik có nghĩa là trà và thức ăn, vì vậy khi ăn bạn nên nhâm nhi với một ly trà thật thơm ngon nhé.
vuihoclambanh Chúc bạn ngon miệng với cách làm món bánh Dasik đơn giản này!